Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe – Xác Minh Bằng Lái Thật Giả Chính Xác 100%

Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe - Xác Minh Bằng Lái Thật Giả Nhanh Nhất
5
(6)

Khi sử dụng hình thức tra cứu giấy phép lái xe trực tiếp trên trang thông tin bằng lái xe của Sở GTVT, các bạn có thể nắm rõ được thông tin bằng lái của chính mình.

Đồng thời cũng có thể kiểm tra, xác minh bằng lái xe thật & giả và lịch sử vi phạm từ các lỗi bị CSGT xử lý. Vậy đâu là cách tra cứu bằng lái xe chính xác nhất hiện nay?

Ở đây, Trường Sát Hạch GPLX Mô Tô A2 TPHCM sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu thông tin giấy phép lái xe chính xác trực tiếp trên trang website cơ sở dữ liệu quốc gia Tổng Cục Đường Bộ VN với 3 cách tốt nhất. Các bạn có thể sử dụng cách tra cứu bằng lái xe thật giả này áp dụng chung cho tất cả các hạng – loại bằng lái xe mới (PET) & giấy cũ, bao gồm ô tô B1, B2, C, D, FC,… và mô tô A1, A2, A3 một cách dễ dàng.

Học viên thi bằng lái xe tại Trường Sát Hạch GPLX A2 TPHCM sẽ không phải lo lắng về vấn đề thật giả, vì chúng tôi là đơn vị đào tạo sát hạch & cấp giấy phép lái xe do Sở GTVT TPHCM cấp phép.

Để tiến hành thực hiện việc tra giấy phép lái xe, các bạn sẽ cần có thông tin về bằng lái cần tra cứu. Cũng như phải lưu ý về một số thông tin được chúng tôi cập nhật sau đây.

3 Cách Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe Ô Tô – Xe Máy

Đối với những học viên đã trải qua các khóa học lái xe, tham gia kỳ thi sát hạch được tổ chức bởi các cơ quan có thẩm quyền, ở đây chính là các trung tâm đào tạo sát hạch cấp phép bởi Sở GTVT thì đa phần sẽ không quá lo lắng về bằng lái của mình.

Và đương nhiên, việc học thật – thi thật sẽ có được bằng lái xe thật!

Trường hợp các bạn sử dụng hình thức mua bằng lái xe giả, không học – không thi mà có bằng. Loại bằng lái đó 100% là giả!

Tra cứu GPLX bằng website chính thống

Đây là cách tra cứu tình trạng GPLX khá thông dụng và chính xác nhất hiện nay, các bạn có thể thực hiện việc tra cứu bằng lái xe A1, A2, B1, B2, C, … các bước sau đây:

 1. Truy cập vào website: http://gplx.gov.vn/
 2. Chọn loại GPLX
 3. Nhập thông tin bằng lái xe: Số/No có dạng là 7901xxxx (đầu số tùy mỗi tỉnh thành sẽ khác nhau)
 4. Nhập Ngày/ Năm Sinh
 5. Bấm vào “Tra cứu”
Hướng Dẫn Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe Bằng Hình Ảnh
Hướng Dẫn Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe Bằng Hình Ảnh

Lưu ý:

 • Loại GPLX: sẽ có 2 loại, đó là bằng lái thẻ giấy cũ (thi trước tháng 6/2013) và bằng lái xe thẻ PET (dạng thẻ ATM thi sau 2013). Bạn cũng nên lưu ý rằng bằng lái PET sẽ có 2 dạng đó chính là GPLX có thời hạn (áp dụng cho ô tô B1, B2, C…) và không thời hạn (Áp dụng cho xe máy A1, mô tô A2,…)
 • Số GPLX: chính là dãy số Seri Số/No có dạng 7901/7902,… Mỗi tỉnh thành sẽ có dạng khác nhau, ở TPHCM sẽ là 79.
 • Ngày Tháng Năm Sinh: các bạn sẽ tiến hành nhập ngược. Đối với bằng lái xe thẻ PET sẽ nhập ngược theo thứ tự NĂM -> THÁNG -> NGÀY (ví dụ: 12/10/1994 -> 19941912), bằng lái dạng thẻ giấy chỉ cần nhập năm sinh là được.

Sẽ có các trường hợp mà bạn cần phải lưu ý như sau:

Trường hợp 1: Nếu khi kiểm tra giấy phép lái xe thật, thì thông tin sẽ hiển thị trực tiếp bao gồm:

Số GPLX Họ Tên Hạng GPLX Ngày cấp bằng Ngày hết hạn Ngày trúng tuyển Số seri (số phôi GPLX thẻ PET) Lịch sử vi phạm giao thông (nếu có)

Trường hợp 2: Tra cứu bằng lái nhưng không hiển thị ra thông tin:

 • Bằng lái thẻ cũ: có thể là do hệ thống chưa cập nhật đầy đủ, thường xảy ra ở các bạn thi dưới tỉnh. Các bạn tới Sở GTVT tỉnh thành để nhờ cập nhật lại.
 • Kiểm tra bằng lái xe thẻ PET: nhưng không ra thông tin. Có thể giấy phép lái xe giả!
 • GPLX thẻ PET mới thi chưa tới 1 tháng: trường hợp này khá thường gặp. Tính từ ngày cấp bằng, nhân viên bên Sở GTVT sẽ mất từ 15 – 30 ngày để cập nhật lên trang thông tin giấy phép lái xe.

Tra cứu qua trang của TCĐBVN

Cách nhận biết giấy phép lái xe giả này khá phức tạp, nhưng rất chính xác. Việc tra cứu thông tin GPLX này chỉ cần có số Seri của bằng lái cần tra cứu mà không cần phải có thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh của chủ sở hữu.

Bước 1: Các bạn truy cập: TẠI ĐÂY

Bước 2: CƠ QUAN GIẢI QUYẾT nhấp chọn Sở Giao Thông Vận Tải Thành Phố Hồ Chí Minh

Bước 3: ĐỊA ĐIỂM TIẾP NHẬN nhấp chọn Địa Điểm Tiếp Nhận -> Số 252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TPHCM như hình dưới.

Cách Tra Bằng Lái Xe Bằng Website Của Tổng Cục Đường Bộ VN
Cách Tra Bằng Lái Xe Bằng Website Của Tổng Cục Đường Bộ VN

Bước 4: nhấn vào nút “ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN“.

Bước 5: Khi giao diện mới mở ra, phần thông tin giấy phép lái xe. Các bạn điền số Seri của bằng lái vào mục Số GPLX và nhấn vào Tìm Kiếm. Nếu GPLX của bạn là thật, thì sẽ xuất hiện thông tin như bên dưới!

Kết Quả Khi Kiểm Tra Thông Tin GPLX
Kết Quả Khi Kiểm Tra Thông Tin GPLX

Tra cứu bằng lái xe mã QR

Đây là cách tra cứu giấy phép lái xe thật giả nhanh nhất hiện nay, được áp dụng chính thức từ ngày 01/06/2020 theo quy định của thông tư số 38/2019/TT-BGTVT về đào tạo & cấp GPLX của Tổng Cục Đường Bộ VN. Các loại bằng lái xe ô tô, xe mô tô & xe máy các hạng thi sau ngày 01/06/2020 sẽ được in thêm mã quét vạch 2 chiều (mã QR) để giúp lực lượng chức năng như CSGT có thể đọc, giải mã và xác minh bằng lái thật giả nhanh chóng bằng điện thoại.

Tra Cứu GPLX Bằng Mã QR
Tra Cứu GPLX Bằng Mã QR

Sẽ có 2 cách tra cứu giấy phép lái xe bằng mã QR như sau:

 1. Sử dụng chức năng quét mã của Zalo: các bạn mở ứng dụng lên và tìm đến phần “Thêm” ở gần cuối màn hình. Khi nhấn vào phần “Thêm” sẽ có biểu tượng mã QR, các bạn nhấn vào và tiến hành đưa mã vào để quét. Nếu bằng thật, thông tin sẽ hiện bao gồm: Mã Seri, Họ & Tên, Ngày tháng năm sinh, Hạng Bằng Lái, TCĐB Việt Nam.
 2. Tải ứng dụng quét mã QR trên kho ứng dụng: hiện nay trên kho ứng dụng Appstore & CH Play có khá nhiều ứng dụng quét mã QR. Các bạn có thể mở các kho ứng dụng này và tìm kiếm với cụm từ “phần mềm quét mã QR” là có thể tải về 1 ứng dụng và tiến hành việc tra cứu GPLX bằng mã QR.

Đồng thời, ở một số điện thoại hệ điều hành IOS/ Android như iphone, ipad,… sẽ không cần tải ứng dụng quét mã. Vì ở chức năng camera thường, vẫn có thể đưa mã quét và kiểm tra thông tin như thường.

Phía trên là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về việc tra cứu bằng lái xe, hãy để lại comment ở phần bình luận bên dưới nhé!

Tham khảo: phần mềm thi bằng A2

HÃY ĐỂ LẠI 5 SAO ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI

Click vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Xếp hạng đánh giá 5 / 5. Số phiếu: 6

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

4 thoughts on “Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe – Xác Minh Bằng Lái Thật Giả Chính Xác 100%

 1. Minh says:

  Bằng lái của em thi năm 2009, em chưa đổi sang bằng thẻ cứng hiện tại. Giờ muốn đổi nhưng khi tra cứu lại không ra thông tin. Nhà trường cho em hỏi em phải làm sao ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0933 589 799
0932 69 69 11