Thi Bằng Lái Xe A2 Mất Bao Lâu Là Có Bằng?

Thi Bằng Lái Xe A2 Mất Bao Lâu Là Có Bằng?
4.7
(15)

Bài viết trước, Trường Sát Hạch GPLX A2 TPHCM đã giới thiệu đầy đủ về nội dung bài thi sát hạch GPLX A2 để các học viên có thể nắm rõ. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ xoay quanh vấn đề thi bằng lái A2 mất bao lâu có bằng để các học viên thi đậu có thể biết được thời gian chính xác và đỡ phải nóng lòng chờ đợi.

Hầu hết những ai đã thi đậu bằng lái A2, đều luôn mong chờ tới ngày nhận bằng. Nhưng bắt buộc phải tuân thủ theo thời gian cấp bằng theo quy định.

Vậy thi xong bao lâu có bằng lái A2? Các bạn hãy cùng Thibanglaia2.com tìm hiểu thông qua các thông tin dưới đây!

Thi Bằng Lái Xe A2 Mất Bao Lâu Có Bằng?

Thông thường đối với những học viên đến trực tiếp ghi danh tại Trường Sát Hạch GPLX Mô Tô A2 TPHCM, chúng tôi sẽ tư vấn rõ phần này. Nhưng để những học viên khác có thể nắm bắt thông tin này chính xác, chúng tôi xin đưa ra một vài lưu ý dưới đây.

Thi Bằng Lái A2 Mất Bao Lâu?

Nếu tính tổng thời gian từ lúc đăng ký ghi danh tới ngày thi sát hạch và cuối cùng là thời gian nhận bằng học viên sẽ mất khoảng 25 ngày (gần 1 tháng) để có được bằng lái xe A2 theo dự kiến.

Thi Bằng Lái A2 Mất Bao Lâu?
Thi Bằng Lái A2 Mất Bao Lâu?

Vì trên thực tế, lịch thi A2 sẽ cố định rơi vào ngày thứ 2 hoặc thứ 4 hàng tuần. Học viên ghi danh khi đã nắm rõ lịch thi sẽ phải ghi danh trước ngày thi ít nhất 10 ngày. Sau khi nộp hồ sơ thi A2 tại Trường, nhà trường sẽ chốt hồ sơ và đệ trình lên Sở GTVT xét duyệt. Khoảng thời gian này các bạn tiến hành ôn tập lý thuyết và thực hành thật kỹ để chờ ngày tham gia thi sát hạch chính thức.

Vậy thi bằng lái xe mô tô A2 có lâu không? Tới ngày thi học viên sẽ tham gia kỳ thi sát hạch A2 như dự kiến, thời gian thi thường sẽ mất khoảng 1 buổi chiều (2 – 4 tiếng) cho cả 2 phần thi lý thuyết A2 và thực hành. Học viên nên lưu ý điều này để có thể sắp xếp được thời gian công việc của mình thật hợp lý.

Thi Bằng Lái A2 Bao Lâu Có Bằng?

Thời gian nhận bằng của bạn sẽ dựa theo bằng lái mà bạn đã sở hữu trước đó, có nghĩa là sẽ có 2 trường hợp để quyết định được thời gian có bằng lái xe A2 sau khi thi đậu:

  • Trường hợp chưa có bằng lái xe A1, B2, B1,… (bằng thẻ PET) hoặc có bằng A1 dạng thẻ giấy cũ: sau khi thi đậu, từ 15 – 18 ngày làm việc theo quy định của Sở GTVT sẽ có bằng lái A2 mới.
  • Trường hợp đã có bằng lái xe A1, B2, B1,…. (bằng thẻ PET) sẽ mất khoảng 20 – 22 ngày sau, vì các bạn bắt buộc phải tiến hành nộp bằng lái thẻ PET trước đó để cắt góc và ra bằng lái A2 mới.

Vậy nếu đã có bằng A1 hoặc các loại bằng PET khác nhưng bị mất hoặc bị công an nắm giữ vì vi phạm luật khi thi A2 sẽ như thế nào?

Trường hợp này bắt buộc học viên phải đi xin cấp lại bằng lái đã mất hoặc đóng phạt để lấy lại bằng, tiến hành đem nộp để nhà trường đưa lên Sở GTVT cắt góc. Trả bằng lái mới cho học viên.

Lưu ý rằng: khi đã ra bằng lái xe thẻ PET, học viên cố tình che giấu khi bị mất hoặc bị CA nắm giữ thì sẽ tự chịu khách nhiệm vì đã khai gian dối!

Thi Xong Bằng Lái A2 Bao Lâu Có Bằng?
Thi Xong Bằng Lái A2 Bao Lâu Có Bằng?

Thông thường, trường hợp đã có bằng nhà trường sẽ tự động thông báo qua tin nhắn cho học viên đến nhận bằng trực tiếp tại trường. Học viên có thể đem CMND hoặc nhờ người thân đến lấy bằng lái của mình.

Đến đây thì có lẽ các bạn đã phần nào nắm rõ được thông tin về câu hỏi thi xong bao lâu có bằng lái A2 cũng như nắm rõ được thời gian để đi thi bằng lái xe mô tô A2.

Nếu có bất cứ vấn đề nào cần hỗ trợ, học viên chỉ cần để lại bình luận hoặc liên hệ với cán bộ tuyển sinh nhà trường qua hotline để chúng tôi hỗ trợ tốt hơn về vấn đề Thi Bằng Lái Xe A2 Mất Bao Lâu ở trên.

HÃY ĐỂ LẠI 5 SAO ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI

Click vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Xếp hạng đánh giá 4.7 / 5. Số phiếu: 15

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

One thought on “Thi Bằng Lái Xe A2 Mất Bao Lâu Là Có Bằng?

  1. thượng tấn lực says:

    Tôi ở quảng ngãi, muốn đăng ký thi A2, tôi đã có A1 và B2, vui lòng tư vấn giúp, cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0933 589 799
0932 69 69 11