Bằng Lái Xe Hạng A2 Là Gì – GPLX Mô Tô A2 Có Cần Phải Thi A1?

Bằng Lái Xe Hạng A2 Là Gì - GPLX Mô Tô A2 Có Cần Phải Thi A1?
4.3
(6)

Bằng lái xe hạng A2 được biết đến là một trong những loại giấy phép lái xe quan trọng và bắt buộc người điều khiển phương tiện mô tô PKL (phân khối lớn từ 175cc) phải có khi tham gia giao thông theo quy định.

Vậy nếu muốn thi bằng lái xe A2 có cần phải thi bằng lái A1 hay nếu đã có bằng lái xe A1 khi thi A2 có cần phải thi lý thuyết hay không? Đây là các câu hỏi được khá phổ biến nhưng thực tế vẫn có rất nhiều người chưa hiểu rõ và nắm bắt được thông tin chính xác.

Bài viết này này, thibanglaia2.com xin phép đưa ra những thông tin chính xác nhất về bằng lái A2 để các bạn có thể hiểu hơn và tránh việc nhầm lẫn thông tin.

Bằng Lái Xe A2 Là Gì?

Giấy phép lái xe A2 là loại bằng lái xe cho phép người điều khiển phương tiện mô tô 2 bánh nói chung (bao gồm cả hạng A1 hay nói cách dễ hiểu là Full mô tô các hạng, trừ hạng A3). Có bằng lái xe hạng A2, các bạn sẽ được phép điều khiển tất cả các loại xe hai bánh hiện tại ở Việt Nam (không giới hạn dung tích xi lanh).

Những ai có nhu cầu muốn thi loại bằng lái xe hạng A2 bắt buộc phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Là công dân VN đã đủ trên 18 tuổi.
  • Đáp ứng các điều kiện sức khỏe dành cho người thi GPLX A2 theo quy định.

Giấy phép lái xe hạng A2 cũng giống như A1, sẽ không có thời hạn sử dụng!

Có Bằng Lái A1 Có Phải Thi Lý Thuyết A2?
Có Bằng Lái A1 Có Phải Thi Lý Thuyết A2?

Bằng A2 Lái Được Xe Gì?

Cũng như đã đề cập ở trên khi có được GPLX A2, các bạn sẽ điều khiển được tất cả các loại xe 2 bánh hiện tại. Bao gồm các loại xe gắn máy, mô tô và không giới hạn dung tích xi lanh. Điển hình như:

  • Wave, AB, Vision, Sirius, Nouvo,…
  • Winner, Exciter,…
  • Kawasaki, Rebel, CBR,…

Phân hạng bằng lái mới theo dự thảo sửa đổi Luật Bảo đảm trật tự An toàn giao thông đường bộ dựa theo đề xuất sửa đổi, bổ sung Giấy phép lái xe thành 17 hạng thay vì 13 hạng như hiện nay của Bộ Công An.

 
Loại GPLX/Hạng Thời hạn Loại phương tiện điều khiển Bao gồm Ghi chú
A0 Không thời hạn Xe máy dưới 50cc hoặc xe máy điện công suất dưới 4kW Đã bị loại bỏ
A1 Không thời hạn Xe máy 50 – 125cc hoặc xe máy điện công suất 4 – 11kW Hạng A0 Hạng A1 cũ được điều khiển xe máy dưới 175cc
A Không thời hạn Xe mô tô trên 125cc hoặc xe máy điện công suất trên 11kW Hạng A0, A1 Hạng A2 cũ được điều khiển xe mô tô trên 175cc

HIỆN TẠI ĐỀ XUẤT NÀY ĐÃ ĐƯỢC BÁC BỎ, NÊN CÁC PHÂN HẠNG CŨ VẪN GIỮ NGUYÊN. HẠNG A1: TỪ 50CC ĐẾN DƯỚI 175CC VÀ HẠNG A2 TỪ 175CC TRỞ LÊN.

Hình Ảnh Bằng A2 Mới In Mã QR

Kể từ ngày 01/06/2020, tất cả bằng lái các hạng từ ô tô cho tới mô tô sẽ in kèm mã quét vạch (QR) để tiện lợi trong việc CSGT có thể kiểm tra – xác minh bằng thật giả. Dựa theo trích xuất từ thông tin của Tổng Cục Đường Bộ VN, CSGT chỉ cần dùng điện thoại có chức năng quét mã QR là có thể kiểm tra thông tin người lái xe.

Hình Ảnh Bằng Lái Xe A2 In Mã Quét QR
Hình Ảnh Bằng Lái Xe A2 In Mã Quét QR

 

Có Bằng A1 Thi A2

Có bằng A1 thi A2 có phải thi lý thuyết hay không?

Đối với những bạn đã có bằng A1, khi thi bằng lái xe hạng A2 sẽ phải học lý thuyết và thực hiện phần thi lý thuyết như bình thường. Đây là quy định!

Một số người vẫn nhầm lẫn rằng khi muốn có bằng A2 sẽ chỉ cần đi thi thực hành vì đã thi lý thuyết hạng A1. Suy nghĩ này là sai.

Nếu không có bằng A1 có thi được A2 không?

Để thi giấy phép lái xe mô tô A2, các bạn sẽ không cần phải có bằng A1. Chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện mà chúng tôi nêu ra ở trên.

Mất bằng lái xe A1 có được phép thi bằng A2?

Sẽ có 2 trường hợp mà các bạn cần phải lưu ý như sau:

  • Nếu mất GPLX A1 dạng thẻ PET (bằng lái dạng thẻ ATM áp dụng sau năm 2013): bắt buộc các bạn phải xin cấp lại nếu muốn thi A2. Vì khi thi đậu, Trường Sát Hạch GPLX A2 TPHCM sẽ tiến hành thu lại bằng A1 để nộp lên Sở GTVT cắt góc và lấy về giấy phép lái xe A2 mới cho bạn.
  • Nếu mất GPLX A1 dạng thẻ giấy cũ: thi như bình thường!

Có Bằng Ô Tô Thi A2

Lưu ý: Nếu các bạn đã có bằng A1 thẻ PET mà bị CSGT giữ vì vi phạm luật, bắt buộc phải đi nộp phạt và lấy lại. Trường hợp cố tình giấu diếm, sau khi thi đậu sẽ không ra bằng. 

Có bằng ô tô B2, C có cần thi lý thuyết A2 không?

Trường hợp học viên đã có bằng lái xe ô tô các hạng như B2, C, D, E, FC,… sẽ được miễn phần thi lý thuyết chỉ đối với hạng A1. A2 vẫn sẽ phải thi lại lý thuyết như thường.

Tổng Kết

Có lẽ đến đây bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về giấy phép lái xe hạng A2 dựa theo thông tin mà chúng tôi đưa ra ở trên Nếu có bất cứ vấn đề nào cần giải đáp, hãy để lại comment ở bên dưới để chúng tôi hỗ trợ tốt hơn.

Trường Sát Hạch GPLX A2 TPHCM

Địa chỉ: 525E (525/18) Tô Hiến Thành, P14, Quận 10, TPHCM.

Website: https://thibanglaia2.com/

Xem chi tiết: lịch thi bằng lái xe A2 tại TPHCM 2020

Một số từ khóa liên quan trên Google:

gplx a2

bằng lái a2

bằng lái xe a2 lái được xe gì

xe 175cc có cần bằng a2 không

có bằng b2 thi a2

có bằng a1 thi a2

HÃY ĐỂ LẠI 5 SAO ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI

Click vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Xếp hạng đánh giá 4.3 / 5. Số phiếu: 6

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0933 589 799
0932 69 69 11